Đăng Ký Thi Đánh Giá Năng Lực

Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022

4/5 - (6 bình chọn)

Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022 chi tiết

Thí sinh khi đăng ký đgnl 2022 tại Cổng Thông tin Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội (CTT-KT), địa chỉ: khaothi.vnu.edu.vn hoặc cổng cet.vnu.edu.vn. Hiện tại, CTT-KT mới chỉ có phiên bản hoạt động cho máy tính và chưa phục vụ trên các thiết bị điện thoại thông minh, các thí sinh (TS) cần sử dụng máy tính khi đăng ký dự thi.

THÍ SINH CHUẨN BỊ CÁC THÔNG TIN ĐỂ ĐĂNG KÝ DỰ THI

1. Chuẩn bị thư điện tử (email):

Thí sinh phải có email cá nhânkhông sử dụng email của người khác. Email này sẽ dùng để đăng ký tài khoản của thí sinh tại cổng thông tin khảo thí. Tài khoản này sẽ được  duy trì trong vòng 24 tháng kể từ ngày thí sinh đăng ký dự thi đngl, tiếp nhận các phản hồi từ cổng thông tin khảo thí, tra cứu các thông tin và kết quả sau khi thi.

2. Chuẩn bị ảnh chân dung (bản điện tử, có định dạng .jpg, kích thước của ảnh là 4×6): 

Ảnh chụp để làm chứng minh nhân dân (CMND) hoặc ảnh căn cước công dân (CCCD) ở trên phông nền sáng màu, mặt cần nhìn thẳng, đầu để trần, không được đeo kính màu. Ảnh được chụp trong khoảng thời gian 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi.

Ví dụ: (X) chính là ảnh không đúng yêu cầu; (P) là ảnh đúng yêu cầu

Ảnh Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022
Ảnh Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022

Lưu ý: Ảnh của thí sinh được sử dụng để in vào trong Giấy chứng nhận kết quả thi nên thí sinh cần có ảnh đúng quy cách và có chất lượng của ảnh tốt nhất.

3. CMND/CCCD (gọi chung là chứng minh nhân dân)

4. Điểm trung bình chung học tập của tất cả các học kỳ ở lớp 10, lớp 11, lớp 12.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 2022

BƯỚC 1.  Truy cập vào trang web khaothi.vnu.edu.vn

Chọn nút Đăng ký” ở trang chủ (hình được khoanh đỏ). Nếu thí sinh đã đăng ký tài khoản thì chọn vào “Đăng nhập” bên cạnh để bắt đầu thực hiện các thao tác tiếp theo.

Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022
Đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2022

BƯỚC 2. Đăng ký tài khoản

Màn hình sẽ hiện ra TRANG ĐĂNG KÝ chi tiết như sau:

BƯỚC 2. Đăng ký tài khoản
BƯỚC 2. Đăng ký tài khoản

Lưu ý: Thí sinh cần viết đầy đủ họ tên bằng tiếng Việt và có dấu (Ví dụ: Nguyễn Lê Mai), nhập chính xác địa chỉ của email; ghi nhớ và bảo mật thông tin mật khẩu đã khai báo. Để hạn chế tuyệt đối các phần mềm gián điệp, cổng thông tin khảo thí sẽ yêu cầu bạn khai báo rằng “Tôi không phải là người máy” và cần thực hiện một số thao tác nhằm kiểm tra trước khi bạn có thể đăng ký. Hãy làm theo hướng dẫn nhé.

Tài khoản của thí sinh sẽ được kích hoạt qua email đã được khai báo nên cần kiểm tra sự chính xác của địa chỉ email trước khi thí sinh chọn ĐĂNG KÝ.

BƯỚC 3. Xác nhận đăng ký tài khoản

Kiểm tra email của thí sinh đã dùng để đăng ký tài khoản, mở thư hiển thị có tiêu đề “Xác nhận đăng ký tài khoản” để bắt đầu xác thực.

Lưu ý: Nếu thí sinh không thấy ở trong hộp thư đến thì kiểm tra ở hộp Spam. Nếu truồng hợp vẫn không nhận được, vui lòng liên hệ với trung tâm khảo thí đại học quốc gia hà nội qua kênh hỗ trợ như sau: 1900.8668.91 hoặc địa chỉ email cet.hotrothi@vnu.edu.vn

Email thí sinh sẽ nhận được bao gồm mật khẩu đã thí sinh khai báo và đường dẫn để xác thực tài khoảnBấm chọn vào đường dẫn để có thể xác thực như ví dụ mô tả dưới đây.

BƯỚC 3. Xác nhận đăng ký tài khoản
BƯỚC 3. Xác nhận đăng ký tài khoản

Sau khi đã xác thực tài khoản thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển đến TRANG ĐĂNG NHẬP

Hệ thống sẽ tự động chuyển đến TRANG ĐĂNG NHẬP
Hệ thống sẽ tự động chuyển đến TRANG ĐĂNG NHẬP

BƯỚC 4. Đăng nhập 

Thí sinh cần đăng nhập với tên đăng nhập chính là địa chỉ email và mật khẩu đã được tạo ở Bước 2. Trường hợp thí sinh quên mật khẩu thì cần bấm chọn “Quên mật khẩu”

Trường hợp thí sinh quên mật khẩu
Trường hợp thí sinh quên mật khẩu

Sau đó, nhập địa chỉ email đã đăng ký trước đó và chọn “Gửi

Trường hợp thí sinh quên mật khẩu và lấy lại mật khẩu
Trường hợp thí sinh quên mật khẩu và lấy lại mật khẩu

Tiếp theo, thí sinh mở thư có tiêu đề “Lấy lại mật khẩu” ở trong email của cá nhân quản lý để nhận mật khẩu mới. Đăng nhập bằng mật khẩu vừa mới được cấp lại. Bạn nên đổi lại mật khẩu bằng cách chọn “Thông tin tài khoản” giống như hình dưới đây:

Thí sinh cần đổi lại mật khẩu sau khi lấy mật khẩu mới
Thí sinh cần đổi lại mật khẩu sau khi lấy mật khẩu mới

Ngay sau khi bạn đã đổi mật khẩu, hãy kiểm tra xem ở trên hệ thống có ghi nhận “Đổi mật khẩu thành công” như hình bên dưới hay không nhé. Nếu không thấy gì thì bạn cần làm lại.

Thí sinh đổi lại mật khẩu thành công
Thí sinh đổi lại mật khẩu thành công

BƯỚC 5. Khai báo hồ sơ

Tí sinh chọn chức năng HỒ SƠ THÍ SINH và chọn “Nhập hồ sơ thi” để thực hiện khai báo.

BƯỚC 5. Khai báo hồ sơ
BƯỚC 5. Khai báo hồ sơ

Thông tin của các thí sinh sẽ được sử dụng cho Giấy báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả sau khi thi. Thí sinh cần phải đảm bảo tính chính xác và sẽ tự chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo (bao gồm cả ảnh) trước Đại học Quốc gia Hà Nội và trước pháp luật.

Lưu ý: Email và CMND sẽ không thể tự sửa chữa. Hãy đảm bảo các thông tin được nhập chính xác. Thông tin nhập vào cần là tiếng Việt có dấu. Một số trường các thông tin được đánh dấu (*) là không bắt buộc nên thí sinh có thể bỏ qua hoặc thực hiện cập nhật sau. Cổng thông tin khảo thí sẽ yêu cầu bạn khai báo “Tôi không phải là người máy” và cần thực hiện một số thao tác để kiểm tra trước khi GHI NHẬN. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây.

khai báo hồ sơ thí sinh
Khai báo hồ sơ thí sinh

Chọn GHI NHẬN  sau khi đã hoàn thành đầy đủ quá trình khai báo hồ sơ thí sinh.

BƯỚC 6. Đăng ký thi

Tại trang chủ, thí sinh chọn ĐĂNG KÝ THI giống như hình dưới đây:

BƯỚC 6. Đăng ký thi
BƯỚC 6. Đăng ký thi

Lựa Chọn “Đợt thi mới mở”. Sau đó, thí sinh chọn “Mã đợt thi” để chọn điểm thi và ca thi.

Đăng ký đợt thi
Đăng ký đợt thi

Thí sinh chọn địa điểm thi bằng cách chọn “Mã” của điểm thi (giống như trong hình dưới chính là mã “CET”). Khi đó, màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết các ca thi ở các điểm thi đã mở để có thể lựa chọn.

Đăng ký ca thi
Đăng ký ca thi

Lưu ý: Thông tin về thời gian cụ thể của ca thi (ngày – giờ) bạn cần tìm hiểu trước ở trong thông báo tổ chức thi của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Bạn sẽ được phép chọn nhiều đợt thi nhưng không được phép chọn 2 ca thi mà thời gian ở giữa 2 ca (gồm cả ngày thi) ít hơn trong 28 ngày.

– Bạn sẽ không thể chọn các ca thi khi đã đủ số lượng thí sinh đăng ký (được gọi là hết chỗ).

– Bạn sẽ chỉ được thay đổi (chuyển sang các đợt khác, hủy bỏ kết quả đã đăng ký) trước ngày thi 14 ngày thi và được hoàn toàn miễn phí khi thay đổi.

– Bạn cần phải nộp phí đăng ký dự thi trong khoảng thời gian 48 giờ, kể từ thời điểm đã hoàn thành đăng ký. Sau khoảng thời hạn này, nếu bạn chưa hoàn thành quá trình nộp phí, hệ thống sẽ tự động hủy kết quả đăng ký của bạn.

Chọn địa điểm đăng ký thi, ca thi và nhớ chọn GHI NHẬN để chính thức công nhận quá trình đăng ký dự thi của các bạn. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo tin nhắn từ email “Xác nhận thông tin đăng ký dự thi”. Nếu cần sửa kết quả sau khi đã đăng ký, hãy chọn “Sửa đăng ký thi” để lựa chọn thay đổi ca thi, bổ sung thêm ca thi mới, chuyển địa điểm thi giống như hình dưới đây.

Sửa đăng ký thi
Sửa đăng ký thi

Thí sinh chọn đợt thi cần phải điều chỉnh và thực hiện thay đổi nếu thí sinh muốn. Sau đó, thí sinh chọn GHI NHẬN THAY ĐỔI. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn HỦY ĐĂNG KÝ ĐỢT THI để hủy các đợt thi này hoặc chọn QUAY LẠI nếu bạn không muốn thay đổi thông tin.

Lưu ý: Lệ phí khi đăng ký sẽ không hoàn trả đối với bất kỳ trường hợp thay đổi hay là thực hiện HỦY ĐĂNG KÝ ĐỢT THI.

Thay đổi thông tin đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội 2022
Thay đổi thông tin đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội 2022

BƯỚC 7. Xem lại các kết quả sau khi đăng ký dự thi

Thí sinh cần xem lại toàn bộ thông tin đã đăng ký dự thi ở chức năng TRA CỨU giống như hình dưới đây:

BƯỚC 7. Xem lại các kết quả sau khi đăng ký dự thi
BƯỚC 7. Xem lại các kết quả sau khi đăng ký dự thi

Bạn kiểm tra rất cẩn thận mọi thông tin sẽ được trên phiếu dự thi (giống như hình dưới đây), ghi nhớ thông tin mã thí sinh của bạn để sử dụng  trong quá trình nộp Phí đăng ký dự thi.

Thông tin sẽ được trên phiếu dự thi
Thông tin sẽ được trên phiếu dự thi

BƯỚC 8. Nộp Lệ P đăng ký dự thi đánh giá năng lực

Lệ phí đăng ký dự thi tính theo từng ca thi dựa theo thông báo của Trung tâm Khảo thí Đại học quốc Gia Hà Nội. Năm 2021, phí đăng ký dự thi sẽ là 200.000đ/thí sính/lượt thi.

Lưu ý: Sau 48 giờ tính từ khi đăng ký đợt thi, thí sinh nếu không nộp phí đăng ký dự thi thì cổng thông tin khảo thí sẽ tự động xóa đợt thi của thí sinh đã thực hiện đăng ký.

– Phí đăng ký dự thi sau khi đã nộp thì sẽ không được hoàn trả lại.

– Bạn cần phải tự thanh toán phí chuyển tiền dựa theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng. Khi bạn sử dụng dịch vụ thanh toán trung gian của ViettelPay thì sẽ được miễn phí thanh toán khi lựa chọn thanh toán qua app của ViettelPay, miễn phí hoàn toàn trong năm 2021 khi bạn thanh toán lệ phí qua Cổng thanh toán của ViettelPay đã tích hợp trong cổng thông tin khảo thí nhưng vẫn trả phí chuyển tiền theo các quy định của ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản.

Thí sinh lựa chọn nộp phí đăng ký dự thi dựa theo Hướng dẫn nộp phí đăng ký dự thi đã được công bố tại địa chỉ khaothi.vnu.edu.vn (trong mục Giới thiệu).

Ngay sau khi đã hoàn thành việc nộp phí đăng ký dự thi, thí sinh sẽ nhận được email thông báo rằng xác nhận tình trạng thanh toán lệ phí đăng ký dự thi.

BƯỚC 9. Tra cứu thông tin dự thi và in Phiếu báo dự thi

Thí sinh sẽ xem thông tin dự thi, tải và cần in Phiếu báo dự thi ở chức năng “TRA CỨU”  trước ngày tham gia thi.

Tra cứu thông tin dự thi
Tra cứu thông tin dự thi

Thí sinh chọn “Thông tin chi tiết” để xem đầy đủ các thông tin dự thi.

Xem chi tiết  thông tin dự thi
Xem chi tiết thông tin dự thi

Cổng thông tin khảo thí sẽ hiển thị đầy đủ thông tin đăng ký dự thi và cho phép thí sinh in Phiếu báo dự thi để xuất trình trước đi khi vào trong phòng thi.

In Phiếu báo dự thi
In Phiếu báo dự thi

Đến đây, các bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực ở Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước ngày thi tổ chức, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân như sau: CMND/CCCD, Phiếu báo dự thi (bản thí sinh tự in) và các vật dụng được phép mang vào trong phòng thi dựa theo Quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội
Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Đăng ký thi đánh giá năng lực 2022 tphcm

onthidanhgianangluc.edu.vn

Liên hệ đặt quảng cáo trên website: 0387841000
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x