Tin tức

Trứng đúc thịt – món ăn đưa cơm cho ngày se lạnh

Rate this post

Trứng đúc thịt với hương vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Chính vì thế, công thức làm món ăn này luôn là từ khóa được các mẹ tìm kiếm. Cách làm món trứng đúc thịt không khó với những nguyên liệu cực dễ kiếm. Hãy cùng lưu ngay công thức nấu ăn này và thực hiện nhé.

Món trứng đúc thịt hấp dẫn

Nguyên liệu làm trứng đúc thịt

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 250 gram thịt nạc xay
  • 4 – 5 quả trứng gà tùy thuộc vào độ to nhỏ của trứng
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Nấm hương
  • Miến
  • Gia vị: Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô

Các bước làm trứng đúc thịt

Trứng đúc thịt khá đơn giản nhưng bạn cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ thì mới có thể tạo ra được một món ăn hấp dẫn và đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp và thực hiện làm món ăn này với các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu sử dụng cho món trứng đúc thịt. Cụ thể như sau:

Thịt xay bạn có thể mua luôn tại chợ để không phải thực hiện tại nhà. Còn đối với những mẹ nào thích tự tay chế biến mọi nguyên liệu của món ăn thì có thể mua thịt về tự xay.

Tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình, bạn có thể chọn mua thịt nạc hoặc có mỡ. Cắt thành các miếng vuông và cho vào máy xay mịn. 

Lưu ý, hãy xay 2 lần để thịt mịn hơn. Sau đó, dàn đều ra khay để thị không bị vón cục như vậy khi đánh với trứng sẽ dễ dàng hơn.

Đối với hành lá, bạn bỏ gốc và cắt nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ.

Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, sau đó cắt gốc và cũng thái hạt lựu. Miến ngâm nước và cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu thực hiện món ăn

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Nguyên liệu của món trứng đúc thịt đã thực hiện xong, bạn cho chúng vào trong tô to. Sau đó, đập trứng vào rồi nêm nếm gia vị bao gồm nước mắm, muối, tiêu sao cho vừa ăn. 

Nhiều gia đình cho thêm sữa tươi vào món ăn giúp thành phẩm sau khi thu được bông và ngậy hơn. Bạn cũng có thể thử khi chế biến tại nhà nhé.

Đánh đều các loại nguyên liệu lên sao cho chúng hòa quyện với nhau. Chú ý không để thịt bị vón cục như vậy ăn sẽ bị khô. Để nguyên liệu khoảng 5 – 10 phút để giúp chúng ngấm đều gia vị.

Trộn nguyên liệu

Bước 3: Rán trứng đúc thịt 

Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun đến khi nóng già. Đổ hỗn hợp vào chào và nghiêng đều để trứng dàn đều mặt chảo.

Chỉ nên chế biến món ăn trên lửa nhỏ để thịt có thể chín đều. Không nên đập nắp chảo khi rán như vậy trứng sẽ bị ướt.

Đợi trứng khoảng 4 – 5 phút để chín đều bề mặt sau đó lật lại. Đợi khoảng 1-2 phút cho mặt sau vàng đều thì gắp ra đĩa. Bạn có thể chia làm nhiều mẻ hoặc chiên theo từng miếng nhỏ cho vừa khẩu phần ăn của từng người. Hoặc chúng ta chiên thành miếng lớn rồi cắt ra và trình bày sao cho đẹp mắt.

Nên ăn trứng đúc thịt khi còn nóng để trứng không bị tanh và khô. Món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Tùy vào sở thích để bạn lựa chọn thưởng thức sao cho phù hợp nhất nhé.

Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món trứng đúc thịt các mẹ ơi. Tham khảo thêm các công thức nấu ăn tại địa chỉ https://giavi.net/ để giúp bữa ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn nhé.

onthidanhgianangluc.edu.vn

Liên hệ đặt quảng cáo trên website: 0387841000

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x